Apple sẽ sửa miễn phí máy Macbook Air 2018 bị lỗi bo mạch chủ

10:29, 02/07/2019
|

- Trong thư gửi tới chuỗi dịch vụ của mình, Apple cho biết sẽ sửa chữa miễn phí một số trường hợp Macbook Air 2018 13 inch gặp vấn đề với bo mạch chủ (logic board).

Apple sẽ thông báo cụ thể tới những người đang sở hữu các máy bị lỗi, những không nêu rõ nguyên nhân. Một số nguồn tin cho biết các máy bị lỗi thường biểu hiện qua hiện tượng bật không lên điện. Theo thư gửi trong hệ thống dịch vụ nội bộ của Apple, giải pháp khắc phục duy nhất chỉ có thể là thay thế hoàn toàn bo mạch chủ của máy.

Theo chính sách mới lần này, trong vòng 4 năm kể từ thời điểm mua Macbook Air 2018 lần đầu từ Apple, nếu gặp hiện tượng lạ với Macbook Air 2018, người dùng có thể liên hệ với các trung tâm dịch vụ sửa chữa ủy quyền của “Táo” để kiểm tra máy và xác định lỗi. Lưu ý rằng những sửa chữa liên quan tới lỗi khác nhưng có ảnh hưởng tới việc thay thế bo mạch chủ sẽ không nằm trong diện thu phí.

Việc Apple không công bố rộng rãi hoạt động sửa chữa miễn phí lần này được cho là để tránh những rắc rối truyền thông không cần thiết đối với lỗi nhỏ của dòng máy mới nhất này. Cách đây chưa lâu, “Táo” cũng đã đã công bố hai đợt sửa chữa lớn: một cho Macbook Pro 2015 bị lỗi pin, và một cho Macbook Pro 2016 13 inch bị lỗi đèn nền màn hình.

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc